Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 19h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ EM XEM TIVI

08/08/2019

 

Tivi là cụm từ đã quá quen thuộc với nhiều người, vậy sử dụng ti vi như thế nào là phù hợp ? Nhất là khi nhà có trẻ em, đang độ tuổi phát triển, việc xem tivi đem đến nhiều lợi ích. Chuyên mục cho bạn những thông tin để có thể bỏ túi trong hành trang nuôi dạy và chăm sóc các bé.

1/ KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG XUNG QUANH

Mở một chiếc ti vi không đơn thuần là xem, nghe những hình ảnh và âm thanh hiển thị. Bật một chiếc ti vi sẽ đem đến những sự tìm hiểu, kích thích sự hiếu kì ở trẻ em trong việc tư duy những sự vật, hiện tượng, đối tượng xung quanh mình.

Kết quả hình ảnh cho TRẺ NHỎ XEM TI VI

2/ TÌM HIỂU VỀ NHIỀU ĐỀ TÀI THÔNG QUA CÁC KÊNH

Qua việc xem ti vi sẽ giúp trẻ em hình thành thói quen định hướng đề tài cho mình. Khi bé muốn xem một kênh nào đó đồng nghĩa với việc đó là kênh có chủ đề mà bé muốn xem. Một trong những bước đầu tiên của việc phân tích ở trẻ em.

Hình ảnh có liên quan

3/ HÌNH THÀNH KỸ NĂNG PHÂN TÍCH

Bật một chiếc tivi, bạn có thể cùng bé và gia đình ngồi xem. Lựa chọn một kênh phù hợp, chường trình yêu thích và đặt ra những câu hỏi kích thích sự tư duy ở trẻ em. Trẻ em có thể suy đoán diễn biến tình huống trong bộ phim hoạt hình đang xem chẳng hạn.

Kết quả hình ảnh cho GIA ĐÌNH XEM TI VI

4/ KẾT HỢP ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ

Có những chương trình mà nội dung sẽ liên quan đến một cuốn sách nào đó, thu hút sự chú ý ở trẻ em, giới thiệu cho trẻ em một cuốn sách bổ ích,. Nhiều bộ phim được chuyển thể từ một cuốn sách, bạn cũng có thể gợi ý thêm cho bé nhiều cuốn sách hay mà bạn mong muốn bé tìm hiểu. Qua đó hình thành thói quen đọc sách, tìm hiểu và học hỏi ở trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho TRẺ EM ĐỌC SÁCH

5/ RÈN LUYỆN TÍNH CÁCH

Không thể phủ nhận rằng ti vi truyền tải nội dung giáo dục, định hướng quan điểm và tính cách ở trẻ em qua những bộ phim, mẫu truyện. Chẳng hạn khi nghe một câu chuyện ngày xửa ngày xưa, bé sẽ nhận thức được cái tốt cái xấu, người tốt, người xấu là như thế nào thông qua những câu chuyện với lời kể và hình ảnh hấp dẫn. Ngoài ra, những chương trình các bé hiếu học, tấm gương người tốt việc tốt còn hình thành việc rèn luyện, thôi thúc trẻ em chăm chỉ học tập, hoàn thiện bản thân, tính cách như các nhân vật.

Kết quả hình ảnh cho TRẺ EM PHỤ MẸ

6/ TRUYỀN CẢM HỨNG

Một ngày dài với việc học tập ở trường nếu khiến con bạn uể oải, hãy cùng trẻ bật ti vi, sum vầy với gia đình sẽ lấy lại cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các bé trong việc họp tập và sinh hoạt ở trường.

Kết quả hình ảnh cho TRẺ SÁNG TẠO XEM TI VI

7/ GIÚP GIẢM STRESS

Tivi còn là công cụ giúp giảm stress hữu hiệu ở người lớn và trẻ em, giúp thư giãn và tiếp thêm tình thần, năng lượng cho ngày mới qua những hình ảnh, âm thanh sống động, sắc nét.

Kết quả hình ảnh cho TRẺ EM XEM TI VI

Việc sử dụng một chiếc ti vi đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích trong việc chăm sóc trẻ em. Đông Sapa không chỉ mách em bạn những phương pháp còn đưa ra cho bạn nhiều sản phẩm ti vi chất lượng hoàn hảo, giá tốt và đảm bảo cho bạn lựa chọn và cảm nhận.

 

0/5 (0 Reviews)
Developed by Nam Sapa
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay